Share to Facebook Share to Twitter More...
Blank
 
 
 
Đừng buông tay em
Tuyết Tiểu Thiền
"Đây tất cả đều là tình yêu mù quáng". Nhưng cũng có nhiều loại, tình yêu mù quáng trong sáng hay ngu ngơ, thậm chí khờ dại đều có cả. Khả Liên người con gái này tuy có vật chất đầy đủ nhưng xét về mặt tinh thần cô gái này không hề tìm được một người yêu thương mình, cứ đâm đầu theo lao nên cô chịu không ít khổ đau. Vu Bắc Bắc, người con gái này cũng có những phút bồng bột, cô và Sở Giang Nam yêu nhau, một tình yêu đẹp nhưng nó cũng có hồi kết, một cái kết khổ đau day dứt.
Giá: 27 Quan.
Để đọc nội dung cuốn sách này, vui lòng tải phần mềm pingSKY tại đây

 

Giới thiệu:

“Đừng buông tay em” (tên gốc “Mười năm”) là cuốn tiểu thuyết được Tuyết Tiểu Thiền thai nghén trong thời gian đúng mười năm. Truyện là hồi ức của một Vu Bắc Bắc 27 tuổi về chính mình khi 17 tuổi. Khi đó, bên cô có người bạn gái thân thiết Khả Liên vừa tài năng, vừa xinh đẹp.“…đây chính là chúng tôi lúc mười bảy tuổi, đầy nghi hoặc, đầy tưởng tượng và cũng đầy những giấc mơ màu hồng. …chúng tôi tự cho rằng, chúng tôi chính là một trong những cảnh đẹp bên bờ Tây Hồ, đặc biệt là cảnh hai đứa phóng xe đạp như điên, ai có thể cản được tuổi thanh xuân của chúng tôi tự do bay lên cao chứ?”

Rắc rối xảy ra khi Khả Liên, lần đầu tiên biết ngước nhìn một chàng trai, đó là Sở Giang Nam, nhưng trong mắt chàng trai đó chỉ có Bắc Bắc. Nhân sinh nếu mãi chỉ như mới gặp, vậy thì đâu có gì phải phiền muộn? Nhưng nếu như Khả Liên cố chấp yêu Sở Giang Nam, thì Sở Giang Nam cũng cố chấp như thế trong tình yêu với Vu Bắc Bắc.“Ai dùng nụ cười để che đi sự đau khổ?” Vu Bắc Bắc và Khả Liên cùng sinh ra và lớn lên ở Hàng Châu thuộc vùng Giang Nam. Sự xuất hiện của Sở Giang Nam giống như sự sắp đặt của số phận, thay đổi cuộc đời của cả hai người con gái.

Chào Giang Nam

Phong cảnh vốn thật quen

Nắng lên hoa sóng hồng tựa lửa

Xuân về, sông nước lặng xanh trong

Sao có thể không nhớ về Giang Nam?

 

 

 

     Nhận xét của độc giả:

-      1 câu chuyện đậm chất buồn.Âm hưởng nó kéo dài từ đầu truyện đến cuối truyện,có lẽ kiểu truyện bạn sẽ dễ dàng bắt gặp trong các phim Hàn Quốc nhưng nó miêu tả khá chân thực về 1 cô gái có tên Vu Bắc Bắc nhẹ nhàng như mặt hồ không gợn sóng cùng với cô bạn thân Khả Liên tinh nghịch,"nổi loạn".2 người cùng yêu chàng trai tên Giang Nam nhưng Giang Nam lại chỉ yêu Vu Bắc Bắc vì day dứt với bạn thân nên cô không dám tiến đến tiếp nhận tình cảm của Giang Nam nhưng rồi cuối cùng 2 người cũng bên nhau.Tưởng chừng đó là kết thúc đẹp nhưng lại 1 lần nữa giông tố nổi lên.Đến khi chúng ta gấp sách lại vẫn cảm thấy tiếc nuối cho 1 thời thanh xuân.Mình lại hi vọng rằng Vu Bắc Bắc sẽ có thể tìm 1 người bên mình và yêu thương mình chân thành như Giang Nam thậm chí là hơn thế.

-      Thật tình mà nói thì câu chuyện cũng như những bộ phim, sự đấu tranh giữa tình yêu, tình bạn, giữa lý trí, trái tim. Yêu mà không dám nói. Văn phong nhẹ nhàng dễ lôi cuốn người đọc. Tuy nhiên, phần miêu tả tâm lý nhân vật chưa thật sự xuất sắc. Nó quá nhanh chóng để từ vui sang buồn. Nhưng đây là một chuyện tình đẹp. Ít ra tôi tìm thấy được mình trong Vu Bắc Bắc ở chuyện tình của cô và Sở Giang Nam, những lời hứa ngọt ngào, những kỷ niệm đẹp đẽ. Tóm lại, nếu bạn muốn tìm thấy những tình yêu ngọt ngào thì đây là cuốn tiểu thuyết bạn nên đọc :)

Người dùng cũng xem các nội dung sau: